Gà tẩm bơ là 1 trong các món ăn được mê say nhất của ẩm thực Ấn Độ. Có công thức chế biến sau đây, Anh chị em hoàn toàn có thể tự thực hiện món ăn lạ miệng này trong chính gian bếp của gia đình mình. vật liệu làm thịt gà - Đùi gà rút xương xắt miếng - Gia vị: gừng bào nhuyễn, tỏi, ớt bột, muối - Sữa chua Nước sốt - Cà chua xay nhuyễn - Củ hành, tỏi, gừng xắt nhỏ - Bơ - Hạt thì là Ấn Độ - Hạt ngò - Ớt bột - Kem tươi (Heavy Cream) - Nước cách thức làm cho Ta cho sữa chua vào tô gia vị, trộn đều rồi bỏ giết mổ gà vào để ướp. Bạn có thể sử dụng giết thịt ức gà để thay thế, nhưng ví như có thể thì nên tiêu dùng đùi gà vì phần làm thịt ở đây mềm hơn. Sau khi trộn kỹ giết gà, ta bọc tô lại bằng bọc bảo quản thực phẩm, cho vào tủ lạnh trong 30 phút hoặc để qua đêm. Tiếp theo, làm nóng lò nướng ở 240 độ C, bọc giấy bạc lên vỉ nướng. Ta gắp gà cho lên vỉ, nướng trong 10 phút. Trong lúc đấy ta sẽ làm nước sốt. trước nhất , bắc chảo có rưới chút dầu lên bếp gas. Cho bơ vào, trong lúc bơ chảy ta cho chén hạt thìa là Ấn và hạt ngò vào. Cho tiếp củ hành, tỏi và gừng vào chảo. Đảo đều trong vài phút tới lúc hành ngả màu nâu. Cho tiếp các gia vị còn lại vào rồi đổ cà chua xay vào chảo nấu tới lúc sôi, sở hữu thể cho ít nước vào cho bớt đặc. Trong khi chờ sốt sôi thì gà cũng đã vừa chín. Cho gà vào sốt đảo đều khoảng 15 đến 20 phút, nhớ cẩn thận sốt sôi ấy nhé! Sau đó ta đậy hờ nắp chảo, để lửa liu riu trong 20 phút. hiện nay là các bước cuối để hoàn thành món ăn. Bạn nêm muối, đổ thêm kem đặc vào, mang thể thay bằng nước cốt dừa mặc dầu không được béo bằng. Ta rắc thêm ngò xắt nhỏ lên mặt, nấu trong khoảng 5 phút nữa ở nhiệt độ rẻ để sốt ko bị trào ra. Món ăn đã xong! Bạn múc gà ra đĩa sử dụng chung mang cơm nhé! Lẩu Gà Rượu Nếp Lẩu gà chua cay kiểu Thái