Linh tinh Ăn bánh quy có béo không? 5 loại bánh quy nên ăn giảm cân

Thảo luận trong 'Diễn Đàn Mua Bán' bắt đầu bởi Diva Spa, 21/5/22.

  1. Diva Spa

    Diva Spa Member

    Tham gia ngày:
    15/10/20
    Bài viết:
    183
    Được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Giới tính:
    Nữ
    Nơi ở:
    366A4 Phan Văn Trị, Phường 5, Quận Gò Vấp, Tp.hcm
    Bạn đang tìm kiếm các loại bánh quy không béo để có thể thoải mái ăn vặt thả ga, thoải mái mà không sợ tăng cân, thừa mỡ. Hiện nay trên thị trường không thiếu các sản phẩm bánh quy ít béo dành riêng cho những người thừa cân hoặc muốn giảm mỡ. Bài viết này sẽ bật mí cho bạn cách làm và lựa chọn những sản phẩm bánh không gây mất dáng của bạn.

    Cách làm các loại bánh quy không béo để giúp giữ dáng thon gọn, đẹp chuẩn
    Bạn thích ăn bánh quy, tuy nhiên lại sợ béo, gây mất dáng? Đừng lo lắng, bài viết này sẽ chia sẻ cho bạn cách làm bánh quy không béo siêu thơm ngon, đơn giản và cực dễ làm. Hãy bỏ túi những công thức làm bánh dưới đây để áp dụng tạo ra những chiếc bánh ngon nhé!

    1. Cách làm bánh quy không béo từ khoai lang
    Khoai lang là một trong những thực phẩm giúp hỗ trợ giảm cân hiệu quả, an toàn và nhanh chóng. Với lượng tinh bột trong khoai lang giúp cơ thể no nhanh, giảm cảm giác thèm ăn. Đặc biệt, khoai lang chỉ có 85,8 Kcal, đây là chỉ số cực kỳ lý tưởng, phù hợp để làm ra những chiếc bánh quy thơm ngon, giòn rụm mà không sợ tăng cân nhé!

    Nguyên liệu chuẩn bị để làm:
    • 125g Khoai lang
    • 90g bột nếp
    • 25g đường
    • 15g mật ong
    • 15g siro
    • 30 – 40g sữa
    [​IMG]
    Cách làm bánh quy không béo từ khoai lang
    Cách làm bánh quy không béo:
    • Bước 1: Cho đường và bột nếp vào tô trộn đều
    • Bước 2: Khoai lang hấp chín, bóc vỏ, dùng nĩa nghiền nát rồi trộn với siro, mật ong sau đó cho vào hỗn hợp đường và bột nếp trộn đều.
    • Bước 3: Thêm sữa vào nhào và trộn đều để có hỗn hợp bột đồng nhất, không dính tay.
    • Bước 4: Vo bột thành những viên tròn khoảng 15g.
    • Bước 5: Dùng dụng cụ có mặt carô ấn nhẹ lên viên tròn tao thành tấm dẹt có độ dày khoảng 1cm đặt trên khay nướng bánh. Nếu không có dụng cụ, bạn ấn dẹt viên bột rồi dùng sống dao ấn các đường thẳng song song và vuông góc với nhau tạo thành mặt carô.
    • Bước 6: Đặt khay bánh vào lò nướng, nướng bánh trong lò ở nhiệt độ 180 độ C trong thời gian 10 – 12 phút hoặc đến khi bạn thấy mặt bánh có màu vàng đẹp mắt là được.
    • Bước 7: Để bánh nguội trên khay và lấy ra dùng ngay hoặc cất vào lọ kín để dành dùng dần nhé!
    Chúc bạn làm thành công món bánh quy ít béo từ khoai làng – trong các loại bánh quy không béo siêu ngon này nhé!

    2. Cách làm bánh quy ít béo socola
    Bạn đang suy nghĩ bánh quy được làm từ socola là một trong những loại bánh khiến bạn tăng cân? Thực tế không phải vậy, socola là một chất có nhiều lợi ích rất tốt cho sức khỏe như tim mạch, đường huyết, giảm căng thẳng, stress hiệu quả, làm đẹp da, ngăn ngừa bệnh tiểu đường, giảm nguy cơ đột quỵ và đặc biệt có khả năng hỗ trợ cơ thể giảm cân.

    Một trong các loại bánh quy không béo dễ làm, thực hiện đơn giản, nhanh chóng đó chính là bánh socola đậu phộng không đường, không cần lò nướng. Đặc biệt, bánh quy socola này chỉ có 80 Kcal, chỉ số rất thấp giúp bạn ăn thoải mái mà không lo bị mập lên nhé!

    Nguyên liệu chuẩn bị:
    • 64g bơ đậu phộng
    • 32g mật ong
    • 32g dầu dừa
    • 28,3g bột ca cao
    • 1/4 thìa cafe muối
    • 14,8g vani
    • 14,8g yến mạch
    [​IMG]
    Cách làm bánh quy ít béo socola
    Cách làm bánh quy socola đậu phộng:
    • Bước 1: Đặt một chiếc chảo lên bếp, cho bơ đậu phộng, dầu dừa, muối, mật ong cùng lúc vào chảo và đun nóng, khuấy đều tay cho đến khi hỗn hợp tan chảy
    • Bước 2: Cho thêm va-ni và bột ca cao vào chảo, tiếp tục khuấy đều.
    • Bước 3: Thêm yến mạch và trộn đều hỗn hợp sao cho chúng hòa quyện vào nhau.
    • Bước 4: Sau đó dần dần múc từng thìa hỗn hợp ra đĩa đã chuẩn bị sẵn, múc cho đến khi hết hỗn hợp bánh quy.
    • Bước 5: Đem đĩa bánh cất trong tủ lạnh ngăn mát hoặc nhanh hơn thì ngăn đá để hỗn hợp bánh cứng lại.
    • Bước 6: Đợi chừng 20 phút là bạn có thể lấy ra và có món bánh quy tuyệt hảo do tự tay mình làm rồi, việc của bạn bây giờ chỉ còn là thưởng thức thành quả lao động của mình.
    Hy vọng bạn sẽ làm thành công món bánh quy ít béo từ socola và đậu phộng nhé!
    [​IMG]
    Đây là một trong các loại bánh quy không béo
    3. Cách làm bánh quy không béo từ chuối + yến mạch
    Chuối và yến mạch là một trong những thực phẩm giúp giảm cân an toàn, hiệu quả bởi lượng Kcal rất thấp, phần lớn có nhiều các nguyên tố có lợi cho cơ thể, giúp bạn bổ sung nhiều chất dinh dưỡng, không lo bị suy nhược mà vẫn có thể giảm mỡ an toàn, nhanh chóng. Vì thế bánh quy từ chuối và yến mạch chính là một trong các loại bánh quy không béo phù hợp cho những ai sợ mập.

    Nguyên liệu chuẩn bị:
    • 190g bột yến mạch
    • 2g bột quế
    • 8g bột baking powder
    • 7g bột baking soda
    • 3 quả chuối chín, dầm nát
    • 60ml dầu dừa
    • 60ml mật ong
    • 2 quả trứng gà
    • 1 gói đường bột vị vanilla
    • Vài lát dừa sấy bào để trang trí
    [​IMG]
    Bánh quy không béo từ chuối + yến mạch
    Cách làm bánh quy socola đậu phộng:
    • Bước 1: Trộn đều các nguyên liêu khô như bột yến mạch, bột baking powder, banking soda, bột quế, gói đường bột vị vanilla vào một bát lớn.
    • Bước 2: Trộn các hỗn hợp ướt như dầu dừa , mật ong, trứng và một bát khác và khuấy đều. Từ từ đổ hỗn hợp bột vào hỗn hợp trứng rồi cho chuối đã băm nhỏ vào đảo cùng.
    • Bước 3: Xịt một ít dầu vào khay nướng bánh hoặc quét một lớp bơ. Cho hỗn hợp bột đã trộn vào khay nướng bánh và rắc một ít dừa sấy bào lên trên mặt bánh nếu thích.
    • Bước 4: Nướng bánh ở nhiệt độ 165°C trong khoảng 55 phút đến 1 tiếng rồi lấy ra thưởng thức.
    Chỉ với bốn bước, bạn đã có ngay 1 khay bánh từ chuối và hạnh nhân – thuộc các loại bánh quy không béo thơm ngon để ăn mỗi ngày rồi.

    4. Cách làm bánh quy ít béo Biscotti
    Nếu là một người sành ăn bánh không thích vị béo ngậy, ngọt lịm thì có lẽ sẽ biết đến cái tên Biscotti – một trong các loại bánh quy không béo được phương tây ưa chuộng. Thành phần chính của bánh là từ các loại hạt, trái cây khô giàu chất xơ, protein thực vật, vitamin,… rất có lợi cho việc giảm cân mà vẫn đảm bảo mang đến hương vị thơm ngon cho chiếc bánh.

    Nguyên liệu chuẩn bị:

    Hỗn hợp khô
    • 260g bột nguyên cám (whole wheat flour)
    • 40g yến mạch cán dẹt (rolled oats)
    • 60g hoa quả khô
    • 20g hạt dẻ cười
    • 80g hạt hạnh nhân
    • 4g bột baking powder
    Hỗn hợp ướt
    • 60g dầu dừa
    • 5ml tinh chất vanilla
    • 1 thìa cà phê mật ong
    • 1 quả chanh vàng
    • 2 quả trứng gà
    [​IMG]
    Biscotti là một trong các loại bánh quy không béo
    Cách làm bánh quy socola đậu phộng:
    • Bước 1: Trộn hỗn hợp khô và hỗn hợp ướt riêng. Sau đó đổ cả 2 hỗn hợp vào nhau và trộn đều.
    • Bước 1: Nhào bánh bằng tay, cán dẹp thành hình chữ nhật.
    • Bước 1: Nướng lần 1 ở 175°C trong 20 phút.
    • Bước 1: Sau đó lấy khay ra, để nguội. Cắt nhỏ thành từng miếng vừa ăn, xếp lại vào khay.
    • Bước 1: Nướng lần 2 ở 150°C trong 40 phút.
    Với công thức này, hy vọng sẽ giúp bạn làm ra các loại bánh quy không béo, thơm ngon, giòn rụm và bổ cho sức khỏe để thưởng thức hàng ngày.

    Ăn bánh quy có béo không?
    Thực tế, tùy thuộc từng loại bánh quy được làm từ nguyên liệu gì, có lượng Kcal bao nhiêu thì mới có thể trả lời chính xác được câu hỏi ăn bánh quy có béo không. Tuy nhiên, đa số các loại bánh quy được làm từ các nguyên liệu chính như bột mì, đường, sữa, kem, bơ… đây là những loại thực phẩm chứa nhiều Kcal, có thể khiến bạn tăng cân nếu ăn với số lượng nhiều, liên tục trong thời gian dài.

    Vì thế, nếu lo sợ ăn bánh quy bị thừa mỡ, mất dáng thì bạn hãy lựa chọn các loại bánh quy không béo, được làm từ các thành phần nguyên liệu chính như chuối, hạnh nhân, yến mạch, socola, trái cây khô,… Những thực phẩm này sẽ giúp tạo thành những món bánh quy thơm ngon, mà không lo bị tăng cân.
    [​IMG]
    Ăn bánh quy có béo không?
    Hy vọng với những thông tin chia sẻ về chủ đề các loại bánh quy không béo sẽ giúp bạn lựa chọn, biết thêm công thức làm bánh ngon, không sợ tăng cân nhé! Nếu bạn muốn có được vóc dáng đẹp chuẩn, cuốn hút, gợi cảm bằng công nghệ giảm mỡ Lipo Theramax Plus tại Viện thẩm mỹ DIVA thì hãy gọi ngày đến số 1900 6689 để được tư vấn miễn phí nhé!
    >>>Xem chi tiết: vienthammydiva.vn/cac-loai-banh-quy-khong-beo/
     
Nếu chưa có nick trên 6giay.vn thì dùng nick facebook bình luận nhé
  • Chia sẻ trang này