Tuyển Dụng 6 Kĩ năng làm kế toán trưởng đạt hiệu quả nhất

Thảo luận trong 'Diễn Đàn Mua Bán' bắt đầu bởi working, 14/1/19.

 1. working

  working Member

  Tham gia ngày:
  24/10/18
  Bài viết:
  127
  Được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  6 Kĩ năng làm kế toán trưởng đạt hiệu quả nhất
  Công việc của một kế toán trưởng trong doanh nghiệp là một công việc đồi hỏi phải nắm được rất nhiều kĩ năng vậy những kĩ năng đó đó là gì cùng tuyển dụng working.vn tham khảo qua bài viết dưới đây nhé


  [​IMG]

  1.Đầu tiên là phải có năng lực chuyên môn cao

  Trải qua quá trình học tập và tích lũy khi đi làm bạn cần phải có những kiến thức, kinh nghiệm, có khả năng lập báo cáo và trình bày báo cáo kế toán, khả năng thống kê, phân tích tài chính, khả năng lập và phân tích báo cáo kế toán cũng như quản trị tài chính doanh nghiệp.

  Vị trí kế toán trưởng đòi hỏi người phải có kinh nghiệm chuyên môn nghề nghiệp, năng lực cao, hiểu biết toàn diện về nền tảng kinh doanh của công ty, sử dụng thành thạo các phần mềm quản lý tài chính, phân tích tài chính, ... cũng như các kĩ năng, chuyên môn liên quan đến nghiệp vụ kế toán

  Có thể nói kĩ năng chuyên môn là những kĩ năng quan trọng nhất của kế toán trưởng, đây là điều kiện đầu tiên, kiên quyết không thể thiếu đối với một người kế toán, do vậy trước khi học hỏi, các kĩ năng khác, bạn cần phải nắm rõ và tốt kĩ năng chuyên môn của mình,.

  Dù giải quyết các vấn đề liên quan đến các con số đơn giản hay phức tạp, một trong những kĩ năng quan trọng nhất đối với một kế toán trưởng cũng như kế toán viên bình thường là phải đặc biệt cẩn thận, chú ý đến từng chi tiết nhỏ. Chỉ một sai sót nhỏ cũng có thể gây ra hậu quả lớn cho doanh nghiệp.
  Ngoài ra kế toán trưởng còn có vai trò giải quyết các vấn đề tài chính, hóa đơn chứng từ lộn xộn, các soi sót nhỏ của nhân viên cấp dưới không phát hiện ra.

  2.Am hiểu, nắm bắt các điều khoản luật nhanh chóng  [​IMG]

  Yếu tố này rất quan trọng. Các công việc của doanh nghiệp đều phải tuân theo pháp luật và pháp luật ảnh hưởng rất lớn đến công ty. Bạn cần am hiểu về các luật: Luật thương mại, hóa đơn, bảo hiểm, doanh nghiệp, luật về thuế…Nhằm đảm bảo các quyền và nghĩa vụ của công ty theo đúng pháp luật.

  3. Khả năng giao tiếp, ứng xử khéo léo

  Trong cuộc sống, trong giao tiếp hàng ngày con người luôn phải ứng phó với biết bao tình huống, có lúc dễ dàng xử lý, có lúc thật phức tạp, khó xử. Xã hội càng văn minh thì nhu cầu trong giao tiếp của con người càng cao. Ứng xử một cách thông minh, khôn khéo, tế nhị, kịp thời, có hiệu quả, đạt tới mức độ nghệ thuật, ngày nay còn được coi như bí quyết thành công trong cuộc sống, trong công việc.

  Là một kế toán trưởng để được mội người công nhận năng lực của mình, tin tưởng và tín nhiệm mình thì trong giao tiếp bạn cần Nói chuyện với nhân viên bằng thái độ chân thành, tự nhiên, Nói chuyện gọn gàng, đủ ý,còn Trong ứng xử bạn phải luôn thẳng thắn thừa nhận hay chấp nhận những ưu và nhược điểm của nhân viên. Biết lắng nghe ý kiến, Tạo ra sự đồng cảm, Tìm điểm chung giữa mình và nhân viên để tạo nên một môi trường làm việc thân thiện và tạo nên nền tảng niềm tin của cấp dưới đối với mình.

  Có được khả năng này thì bạn sẽ dễ dàng hòa đồng với mọi người trong công ty hơn, có thể hợp tác tốt với các thành viên trong phòng, ban của bạn và tạo thiện cảm và có thể là thuyết phục được các đối tác kinh doanh. Kĩ năng này sẽ giúp bạn tiến xa hơn trên con đường thăng tiến.

  4. Khả năng tư duy tốt  [​IMG]

  Nếu bạn yêu ngành kế toán bạn sẽ biết yêu những con số, yêu những logic trong toán học. và điều mấu chốt trong kế toán là luôn linh động với những con số.Vì vậy để nổ lực tiến xa lên vị trí của kế toán trưởng thì khả năng tư duy của bạn là điều rất quan trọng.

  5. Kĩ năng tin học văn phòng, và ngoại ngữ

  Tin học văn phòng hiện đang là kĩ năng cơ bản, quan trọng và cần thiết nhất đối với mọi ngành nghề lĩnh vực, đặc biệt là ngành nghề kế toán. Bạn cần phải biết sử dụng các phần mềm như: Excel, Word, Powerpoint để hỗ trợ thật tốt trong nghiệp vụ của bạn một cách tốt nhất

  + Kĩ năng sử dụng MicrosoftWord để soạn thảo văn bản, xử lý, căn chỉnh, định dạng các loại văn bản, tài liệu, giấy tờ… từ đơn giản nhất đến chuyên nghiệp hơn. Word đặc biệt hỗ trợ tối đa trong vấn đề học tập để làm bài viết, bài nghiên cứu, tiểu luận… hay trong công việc để thực hiện báo cáo, hợp đồng…

  + Kĩ năng Microsoft Excel giúp người dùng tạo lập và sử dụng tính toán, các thao tác với bảng biểu, tính toán số liệu bằng những hàm, công thức nhanh gọn được ứng dụng trong việc xây dựng các biểu đồ, tính toán tiền quỹ, tiền lương nhân viên, theo dõi thu chi, báo cáo xuất nhập tồn hàng hoá…. hoặc các báo cáo chi tiết ở dạng cột với những số liệu cụ thể.

  + Kĩ năng Microsoft Powerpoint sẽ giúp người dùng thiết kế, định dạng các slide trình chiếu, thuyết trình trên máy chiếu một cách thêm thu hút, bắt mắt, gây ấn tượng và chuyên nghiệp hơn.

  Ngoại ngữ cũng là điều kiện cần và đủ để giúp bạn trở thành một kế toán trưởng chuyên nghiệp. Ngày nay, có rất nhiều công ty với vốn đầu tư nước ngoài, để giúp bản thân có cơ hội phát huy tối đa khả năng, tận dụng những cơ hội hiếm có hãy trang bị cho mình vốn ngoại ngữ thật vững chắc.

  6. Chịu được áp lực công việc cao, biết cách quản lý thời gian

  Để tránh bị căng thẳng trong công việc, hãy trau dồi kĩ năng quản lí thời gian của bản thân. Cụ thể, bạn nên lên kế hoạch những việc làm theo từng ngày để sử dụng thời gian hiệu quả. Đây là cách hiệu quả nhất trong việc quản lí thời gian vì nó giúp bạn biết chắc chắn điều bạn đang làm và có thể giúp bạn tập trung vào công việc. Chính bạn mới là người hiểu rõ bản thân mình nhất, vì vậy, tự mình sắp xếp công việc sẽ có hiệu quả hơn nhiều. Ngoài ra cũng đừng quên để ra những khoảng thời gian trống để nghỉ ngơi và thư giãn nhé.

  Hi vọng sau bài viết này các bạn sẽ hiểu sâu hơn những kĩ năng để trở thành một kế toán trưởng giỏi.Chúc các bạn luôn luôn thành công.

  Để biết thêm thông tin hay cần tìm kiếm việc làm hãy liên hệ với chúng tôi qua

  website: http://working.vn

  Gmail : workingtuyen@gmail.com
   

  Liên kết được tài trợ

  Your Banner
  Email: admin@6giay.vn
Nếu chưa có nick trên 6giay.vn thì dùng nick facebook bình luận nhé
 • Chia sẻ trang này