Ẩm Thực 4 món ngon từ thịt ghẹ sẽ không làm bạn thất vọng

Thảo luận trong 'Diễn Đàn Mua Bán' bắt đầu bởi haisanngosu, 4/1/22.

  1. haisanngosu

    haisanngosu New Member

    Tham gia ngày:
    19/6/21
    Bài viết:
    18
    Được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    3
    Thịt ghẹ bóc sẵn nguyên liệu siêu tiện lợi để chế biến các món ngon
    Thịt ghẹ bóc sẵn giúp bạn chế biến món ăn một cách dễ dàng hơn.
    Một số công dụng của ghẹ:
    – Chứa nhiều vitamin và khoáng chất: Trong thịt cua biển rất dồi dào vitamin, đặc biệt có đủ các vitamin nhóm B và chứa nhiều khoáng chất như chất sắt, kali, canxi, đồng…
    – Ít cholesterol, giàu omega3, tốt cho não bộ: mỗi 85gr thịt ghẹ cung cấp từ 300 – 500mg chất béo và axit béo omega 3, rất tốt cho não bộ và mắt đặc biệt là trẻ nhỏ. Chất béo trong cua ghẹ cũng là chất béo tốt, không ngán như mỡ động vật(heo, gà, bò). Có ý kiến cho rằng thịt cua có nhiều cholesterol nhưng ý kiến đó hoàn toàn sai, vì theo kết quả nghiên cứu, mức độ cholesterol trong thịt gà và thịt thăn là 44mg/kg và 50mg/kg, trong khi đó ở thịt cua chỉ là từ 30 – 56mg/kg.
    Các món ngon, lạ từ thịt càng ghẹ
    Sau đây là một số món ăn các bạn có thể chế biến từ thịt ghẹ lột sẵn mà bạn có thể tham khảo để chế biến.
    1.Cơm chiên càng ghẹ xanh
    Nguyên Liệu:
    Cồi sò điệp
    Càng ghẹ bóc sẵn
    Bắp ngọt, đậu ve, ớt chuông, cà rốt
    Bột cải kale
    Thực hiện:
    Cắt hạt lựu cồi sò, cà rốt, đậu que
    Phi hành cho thơm rồi xào sò, tôm, đậu que, ngô, cà rốt
    Cơm trắng để nguội, cơm càng khô càng tốt. Cho dầu vào chảo, cho cơm vào đảo nóng chút rồi bật bếp to lửa và múc dần từng muỗng nước xay cải kale (xay đặc và lọc bớt bã), vừa múc vừa đảo đều tay để cơm không nát.
    Khi cơm xanh ưng ý thì cho lòng đỏ trứng đã đánh tan vào đảo tơi cơm và thêm phần rau củ sò tôm đã xào ở trên vào đảo nóng chín đều. Khi cơm quyện vị thì cho ít hành lá thái nhỏ vào đảo đều lần nữa là được.
    Vì món này có cồi sò ra nước ngọt vị mằn mặn, lại thêm rau củ nữa nên mình không nêm gì. Mọi người nêm vào theo nhu cầu nhé.
    2. Cháo càng ghẹ
    Nguyên liệu
    – Càng ghẹ bóc sẵn
    – 40gr gạo tẻ
    – 1 củ gừng nhỏ, 1 hành khô
    – 1/2 củ cà rốt
    – 5gr hành lá xắt nhỏ
    – 5ml dầu mè
    – Muối, hạt nêm, mắm ngon
    Thực hiện
    Hành lá, hành khô xắt nhỏ, gừng băm nhỏ.
    Gạo vo sạch với nước, để ráo. Bắc nồi có chứa gạo và nước lên bếp đun, chú ý để lửa nhỏ liu riu nấu cho đến khi gạo chín nhừ thành cháo. Thỉnh thoảng lấy đũa khuấy đều để tránh cháo bám vào đáy nồi gây khét..
    Đun nóng dầu ăn trong nồi nhỏ, trút hành khô băm nhỏ vào phi thơm rồi cho phần thịt ghẹ vào xào săn. Cà rốt gọt vỏ, hấp chín, băm nhuyễn.
    Nồi cháo đang đun trên bếp cho thịt ghẹ xào săn, cà rốt đã bằm nhỏ vào, thêm 1 muỗng dầu gấc trộn đều và tắt bếp.
    Múc cháo ra tô cho bé ăn. Múc cháo ra bát, thêm hành lá xắt nhỏ và 5ml dầu mè vào trộn đều và cho bé thưởng thức.
    3.Spaghetti ghẹ và cà chua
    Nguyên liệu
    2 tép tỏi băm sẵn
    Bột ớt khô 200g cà chua bị cắt đôi
    Vỏ chanh được bào sẵn và nước cốt(1 chanh vàng)
    Càng ghẹ bóc sẵn
    200g pasta
    1 muỗng cà phê nụ bạch hoa
    Lá húng quế(sẵn nhỏ)
    Thực hiện
    – Phần sốt:
    Đun nóng dầu oliu với 1 cái chảo lớn. Thêm tỏi và ớt bột. Chờ đến khi tỏi có mà vàng nhạt và thơm, cho thêm cà chua đã được cắt sẵn. Nấu 3 phút nữa trên lửa lớn đến khi cà chua mềm một chút. Sau đó cho thêm nước cốt chanh. Tắt bếp và khuấy sơ với thịt ghẹ không nên khuấy quá mạnh sẽ làm vỡ thịt ghẹ.
    – Phần pasta:
    Luộc pasta với nước và cho vào một ít muối. Sau đó để cho ráo nước
    – Trộn the pasta sốt cà chua ghẹ trên khi còn ấm, một ít vỏ chanh và nụ bạch hoa, và rắc húng quế lên để trang trí.
    4. Mì xào singapore thịt ghẹ
    Nguyên liệu
    Khoảng 8-12 con tôm đã lột vỏ làm sạch
    200g Càng ghẹ bóc sẵn
    1 – 2 vắt mì 2 quả trứng (có thể không có)
    3 bát con bắp cải thái sợi, 1 củ cà rốt, 1 cây hành lá, 1/2 củ hành tây, 3 trái ớt đỏ khô, 1 cây lạp xưởng (hoặc 1/4 bát con xúc xích hun khói/ thịt hun khói thái mỏng)
    1 thìa dầu ăn, 1,5 thìa bột cà ri, 2 thìa cà phê muối, 1 thìa rượu, 1/2 thìa dầu vừng, 1/2 thìa nước tương xì dầu, một ít hạt tiêu
    Cách làm:
    Mì luộc mềm, xối qua nước lạnh, cho ít dầu vào mì, trộn đều, để khi xào mì không dính và nát
    Trứng tráng mỏng, sau đó cắt thành từng miếng dài
    Tôm rửa sạch. Thái rau bắp cải, cà rốt và hành lá, ớt và hành tây, xếp vào chung một đĩa.
    Làm nóng chảo trên lửa to, cho dầu ăn vào. Khi dầu nóng cho thịt càng ghẹ và tôm vào đảo khoảng 10 giây rồi cho thêm ớt, cà rốt, hành tây và đảo đều. Sau khoảng 30 giây thì cho thêm rau bắp cải và rắc đều bột cà ri lên hỗn hợp trong chảo.
    Sau đó cho thêm mì (nên cắt mì vừa ăn lúc ngâm). Nêm nếm gia vị và cho thêm rượu. Đảo đều khoảng 2 phút, tránh làm cho mì dính vào đáy chảo.
    Tiếp theo cho thêm dầu vừng (dầu mè), xì dầu, hạt tiêu, hành lá và trứng đã chế biến (nếu có). Đảo đều mì trong chảo thêm vài phút, sau đó cho ra đĩa và thưởng thức.
     
Nếu chưa có nick trên 6giay.vn thì dùng nick facebook bình luận nhé
  • Chia sẻ trang này