Ẩm Thực 11 cách sử dụng yến sào để đạt được hiệu quả hấp thu tối đa nhất

Thảo luận trong 'Diễn Đàn Mua Bán' bắt đầu bởi Thạch Phi, 13/7/21.

  1. Thạch Phi

    Thạch Phi Member

    Tham gia ngày:
    24/4/21
    Bài viết:
    265
    Được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Giới tính:
    Nam
    Yến sào chứa nhiều dinh dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khoẻ. Nhưng không phải lúc nào sử dụng yến sào cũng tốt và phát huy tối đa hiệu quả. Nếu không biết ăn yến sào đúng cách thì việc sử dụng loại thượng phẩm này thật uổng phí. Vậy cách sử dụng yến sào như thế nào để đạt được hiệu quả hấp thu tối đa nhất? Cùng tham khảo thêm tại bài viết này nhé

    Sử dụng vào buổi sáng:
    Buổi sáng là một trong các thời điểm sử dụng yến sào đạt được nhiều hiệu quả nhất. Lúc này cơ thể đang đói nên các chất dinh dưỡng trong yến sào được hấp thụ nhiều hơn và phát huy tác dụng. Có thể chế biến yến sào thành soup hoặc yến chưng. Đây cũng là giải pháp giúp bạn nạp đủ năng lượng cho một ngày dài làm việc.

    Sử dụng vào bữa ăn phụ:
    [​IMG]

    Khi bạn quá bận vào các công việc khác và không có đủ thời gian chế biến yến. Bạn có thể sử dụng yến sào vào bữa phụ. Là giữa buổi trưa và chiều. Thời điểm này, cơ thể bạn đã bắt đầu đói bụng do dạ dày đã tiêu hóa hết thức ăn. Việc bạn bổ sung thêm yến sào lúc này là rất hiệu quả. Hệ tiêu hóa sẽ bắt đầu hoạt động, hấp thu càng nhiều dưỡng chất hơn từ yến sào.

    Sử dụng buổi tối trước khi ngủ:
    Bạn nên ăn yến sào trước 30 phút khi đi ngủ. Ăn yến sào trước lúc ngủ sẽ giúp cho bạn hấp thu các chất dinh dưỡng từ yến sào. Dạ dày của bạn cũng sẽ không quá nặng nề do yến sào là thực phẩm dễ tiêu hóa. Đồng thời ăn xong bạn được nghỉ ngơi, cơ thể lúc đó có điều kiện hấp thu tối đa các dưỡng chất từ yến. Có thể nấu các món nhẹ như súp yến hoặc chè tổ yến.

    Sơ chế cũng như chế biến đúng cách
    [​IMG]

    Nếu sử dụng yến thô thì bắt buộc ngâm cho mềm, sau đó nhặt sạch lông và tạp chết trước khi chế biến để đảm bảo vệ sinh.

    Không chế biến yến ở nhiệt độ khá cao. Khi thêm yến vào các món chè, cháo, súp thì tránh để bếp sôi vô cùng 100 độ. Tốt nhất buộc phải dùng những món chưng, hấp cách thủy để bảo toàn được đầy đủ các vi chất quý của yến.

    Tránh hâm nóng yến bằng lò vi sóng.

    Kỹ thuật chế biến yến sào tốt nhất là hấp cách thuỷ..

    Không cần cho quá nhiều đường lúc chế biến. Vì hàm lượng đường càng nhiều sẽ làmgiảm tác dụng hỗ trợ và dưỡng chất có trong yến.

    Cách sử dụng yến sào một cách khoa học
    Nhiều người cho rằng yến sào rất bổ, nên ăn càng nhiều thì càng cung cấp cho cơ thể dưỡng chất và sức khỏe ngày càng tốt. Một số người cao tuổi sức khỏe yếu hoặc bị bệnh, muốn tẩm bổ cấp tốc nên đã mua và sử dụng yến liên tục. Hậu quả là cơ thể khó chịu, bụng đầy chướng và mất không muốn ăn uống.

    Do yến sào chứa lượng đạm khá cao, khi cơ thể yếu, không thể hấp thu được hết lượng đạm nên dẫn đến tình trạng đầy bụng, khó tiêu. Theo khuyến cáo của các chuyên gia dinh dưỡng, mỗi tuần chúng ta có khả năng ăn tổ yến từ 2 – 3 lần. Liều lượng phụ thuộc theo lứa tuổi.

    Không nên ăn yến sào bất cứ thời điểm nào trong ngày
    [​IMG]

    Mặc dù việc này không gây ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe. Nhưng nếu lựa chọn thời điểm ăn không thích hợp sẽ làm cho cơ thể khó hấp thụ được tối đa dinh dưỡng trong yến sào. Ví dụ bạn ăn yến sào ngay sau khi vừa ăn no xong sẽ không tốt. Vì sẽ lẫn với thức ăn khác dễ bị tiêu hóa ra ngoài nhanh chóng.

    Yến sào có thể dùng trong mọi trường hợp?
    Yến sào mang tính hàn, những người đang bị bệnh: cảm lạnh, bị bệnh viêm nhiễm cấp tính có sốt. Chức năng hoạt động của tì vị còn quá yếu, không thể hấp thu các thực phẩm có quá nhiều chất dinh dưỡng thì không nên ăn yến sào. Ăn yến sào trong các trường hợp này có thể sẽ làm bệnh nặng hơn. Tốt nhất nên đi khám và thực hiện chế độ ăn uống theo sự hướng dẫn của bác sĩ.

    Bà bầu không nên ăn yến sào giai đoạn 3 tháng đầu
    [​IMG]

    Giai đoạn đầu mang thai nếu sử dụng yến sào nội tiết mẹ bầu thay đổi, không ổn định. Nếu ăn vào có thể dẫn tới các rối loạn về tiêu hóa và ảnh hưởng đến quá trình phát triển non nớt đầu đời của thai nhi. Các bác sĩ khuyên rằng nên sử dụng yến sào sau 3 tháng đầu thai kì, tùy theo thể trạng và hấp thụ của từng người mà có liều lượng sử dụng thích hợp. Mẹ bầu có thể tham khảo thêm ý kiến của bác sĩ. Các mẹ bầu nên chú ý cách dùng như sau:

    Tháng 1 – 3: trong giai đoạn này không nên dùng tổ yến.

    Tháng 3 – 7: giai đoạn này hệ thống tiêu hóa thai nhi đã ổn định. Mẹ bầu nên dùng đều đặn cách ngày khoảng 7gr yến. Trung bình 1 tháng khoảng 100gr yến.

    Tháng 8 – 9: giai đoạn này thai nhi đã phát triển đầy đủ. Mẹ bầu nên giảm liều lượng còn khoảng 5gr tổ yến. Nên dùng cách ngày, trung bình 1 tháng khoảng 70gr yến.

    Cách sử dụng yến sào hiệu quả cho người lớn tuổi:
    Tổ yến tốt cho người già, người cần hồi phục sức khỏe sau khi đau ốm, phẫu thuật. Tổ yến giúp tăng lượng hồng cầu trong máu, kích thích sinh trưởng tế bào, phục hồi các tế bào bị tổn thương.

    Tháng đầu tiên: mỗi ngày dùng 1 chén, nên dùng khoảng 150gr yến.

    Tháng thứ 2 trở đi: nên dùng cách ngày 1 lần đều đặn, nên dùng khoang 100gr yến.

    Cách sử dụng yến sào hiệu quả cho trẻ em:
    [​IMG]

    Đối với trẻ bị suy dinh dưỡng, hay mắc các bệnh do môi trường thay đổi. Việc dùng yến sào sẽ giúp bé bổ xung thêm nhiều acid amin, canxi, protein và các nguyên tố vi lượng khác. Có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch cho trẻ, giúp bé hấp thụ và tiêu hóa tốt hơn

    Bé dưới 12 tháng tuổi không nên dùng tổ yến.

    Trẻ em từ 1 đến 3 tuổi: Giai đoạn này bé chỉ nên dùng 50gr tổ yến trong 1 tháng và dùng đều mỗi ngày. Nên cho bé ăn thử để tránh trường hợp cơ thể không tiếp nhận tổ yến. Nếu bé có dấu hiệu dị ứng hoặc khó chịu thì nên ngừng việc cho bé ăn.

    Trẻ em từ 3 đến 10 tuổi: giai đoạn này cơ thể trẻ đang trong quá trình phát triển trí tuệ lẫn thể chất. Nên cho trẻ dùng đều đặn cách ngày 1 lần khoảng 100gr yến trong 1 tháng.

    Người bệnh đang trong giai đoạn điều trị nên dùng đều đặn mội ngày 1 chén yến chưng đường phèn, trung bình dùng khoảng 150gr tổ yến 1 tháng

    Chưng yến càng lâu càng tốt?
    Cách sử dụng yến sào, bạn chỉ nên chưng trong vòng 20 -30 phút là phù hợp. Trước khi chưng nên ngâm yến trong nước lạnh khoảng 30phút để sợi yến nở. Tránh bị vón cục khi chưng và khi chưng xong phải đảm bào yến sào nở mềm nhưng vẫn nguyên sợi, có độ giòn sựt sựt là đạt tiêu chuẩn. Nếu nấu trong thời gian quá lâu, yến sẽ nhừ nát và rất dễ bị hao hụt dinh dưỡng. Phải chưng yến cách thủy ở nhiệt độ vừa phải.

    Dù chế biến yến sào với bất cứ nguyên liệu nào, bạn cũng nên chưng cách thủy trước. Sau đó mới trộn chung yến vào các nguyên liệu khác. Đây chính là cách sử dụng yến sào tốt nhất để giữ trọn vẹn hương vị và dinh dưỡng của tổ yến.

    Hi vọng những thông tin mà chúng tôi vừa cung cấp sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình sử dụng yến sào. Nếu cần tìm hiểu thêm thông tin vui lòng liên hệ:

    VIETNAM BIRD’S NEST

    Địa chỉ: Lầu 1, Tòa nhà N’orch, 170 – 170 Bis Bùi Thị Xuân, P. Phạm Ngũ Lão, Q,1, TP.HCM

    Hotline: 0908 11 33 57 (Zalo, Viber, Whatapp, Wechat, Line)

    Email: [email protected]

    Website: www.vietnambirdnest.net

    XEM THÊM THÔNG TIN TẠI ĐÂY :

    https://www.vietnambirdnest.net/tin...de-dat-duoc-hieu-qua-hap-thu-toi-da-nhat.html
     

    Tất cả ảnh up lên :

    • 21.png
      21.png
      Kích thước:
      284 KB
      Đọc:
      19
Nếu chưa có nick trên 6giay.vn thì dùng nick facebook bình luận nhé
  • Chia sẻ trang này