Linh tinh Cách làm món nõn đuôi dồn thịt sụn chiên

Thảo luận trong 'Diễn Đàn Mua Bán' bắt đầu bởi thudta, 30/11/22.

  1. thudta

    thudta New Member

    Tham gia ngày:
    21/11/22
    Bài viết:
    10
    Được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nữ
    Nghề nghiệp:
    Quản lý chả cá https://chaca.com.vn
    Nơi ở:
    Số 5 ngõ 1 phố Nghĩa Tân, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
    Cách làm món nõn đuôi dồn thịt sụn chiên có thể thực hiện như sau:

    Bước 1: Lau sạch nõn đuôi bằng dấm hoặc muối. Khi rửa, hãy bóp nhẹ nhàng nhưng kỹ lưỡng để loại bỏ nhớt cả bên ngoài và bên trong nõn đuôi.

    Bước 2: Chuẩn bị các loại rau nhỏ như húng quế, rau răm, hành lá, mùi tàu. Băm nhỏ tỏi hành. Trộn đều thịt sụn với hành củ băm, rau thái nhỏ, hạt tiêu, mắm và muối.

    Bước 3: Buộc một đầu của nõn đuôi và nhồi nhân thịt sụn vào tạo thành dồi. Lưu ý vuốt nhẹ nhàng để đảm bảo nhân trải đều. Buộc chặt đầu còn lại.

    Bước 4: Đun nóng mỡ hoặc dầu ăn trong chảo. Chiên dồi nõn đuôi cho đến khi vàng giòn theo sở thích cá nhân.

    Món nõn đuôi nhồi thịt sụn đã chiên sẽ mang đến hương thơm đặc trưng của lá húng quế. Để thưởng thức, bạn có thể cắt mỏng và chấm cùng nước mắm, tỏi, tương ớt, nước dấm (hoặc chanh), và hạt tiêu để tạo nên hương vị cay, chua, ngọt.

    Nên lưu ý rằng khấu đuôi và nõn đuôi là hai thuật ngữ địa phương để mô tả phần cuối cùng của lợn. Miền Bắc thường gọi là nõn đuôi, trong khi miền Nam thường sử dụng thuật ngữ khác như khấu linh hoặc thú linh. Phần này có cấu trúc dày hơn so với lòng già và lòng non, mang đến độ giòn và vị béo tự nhiên khi nấu ăn.

    Xem thêm chi tiết tại: https://chaca.com.vn/non-duoi-heo-don-thit-sun-500gr
     
    Chỉnh sửa cuối: 9/3/24
Nếu chưa có nick trên 6giay.vn thì dùng nick facebook bình luận nhé
  • Chia sẻ trang này