leahrosa
Hoạt động cuối:
2/11/23
Tham gia ngày:
2/11/23
Bài viết:
0
Được thích:
0
Điểm thành tích:
0
Giới tính:
Nữ
Sinh nhật:
12/9/92 (Tuổi: 31)

leahrosa

New Member, Nữ, 31

leahrosa được nhìn thấy lần cuối:
2/11/23
    1. Hiện tại không có tin nhắn trong hồ sơ của leahrosa.
  • Đang tải...
  • Đang tải...
  • Giới thiệu

    Giới tính:
    Nữ
    Sinh nhật:
    12/9/92 (Tuổi: 31)

    Sức khỏe đời sống: Mách bạn 5 lưu ý trong ăn uống phòng ngừa đột quỵ

    Cuộc sống ngày nay khiến cho nhiều người bị cuốn vào thói quen ăn uống theo sở thích hoặc các đồ ăn nhanh, đồ ăn chế biến sẵn, ăn nhà hàng,... mà không kiểm soát thực đơn của chính mình. Chính vì thế ngày nay các bệnh tim mạch hay đột quỵ có tỷ lệ diễn ra nhiều hơn và xảy ra ngay cả đối tượng trẻ hóa do lối sống của mình.

    Các đồ ăn nhanh, đồ ăn nhiều dầu mỡ,... hay thói quen nào trong ăn uống có thể gây hại cho cơ thể? Đặc biệt là các bệnh lý tim mạch, tai biến mạch máu não? Hãy cùng chuyên gia khỏe 247 tìm hiểu nhé!

    [​IMG]

    Ăn uống khoa học có thể phòng ngừa đột quỵ

    5 Lưu ý trong ăn uống phòng ngừa tim mạch và đột quỵ
    Hạn chế chất béo không lành mạnh

    Chất béo không lành mạnh là chất béo bão hòa và chất béo chuyển hóa làm tăng nồng độ cholesterol trong máu, nguy cơ dẫn đến các bệnh mạch vành. chúng sẽ làm xuất hiện các mảng xơ vữa trong động mạch, nguy cơ dẫn đến xơ vữa động mạch và tai biến.

    ➡➡➡
    Để thường xuyên được cập nhật kiến thức chăm sóc sức khỏe bản thân, gia đình, hãy đăng ký bản tin sống Khỏe của khỏe 247 để không bỏ lỡ thông tin nhé!

    Thay thế chúng bào chất béo không bão hòa đơn như các loại dầu từ thực vật, dầu cá, quả bơ, quả hạch và hạt,..

    Hạn chế ăn mặn (ăn ít natri)


    Khi ăn quá nhiều muối lượng natri trong máu tăng cao, điều này sẽ làm mất cân bằng natri và kali. Tình trạng này kéo dài dẫn đến nhiều chất lỏng không được lọc vsf gây nhiều áp lực căng thẳng đến các mạch máu. Ngoài ra chúng làm giảm khả năng lọc nước của thận dẫn tới nguy cơ cao bị tăng huyết áp, góp phần vào nguy cơ gây đột quỵ.

    ➡➡➡ Theo dõi sống khỏe 247 để cập nhật nhiều kiến thức chăm sóc sức khỏe bản thân và gia đình thân yêu mỗi ngày.

    Vì vậy kiểm soát lượng muối hàng ngày trong các bữa ăn là điều vô cùng cần thiết. Nếu gia đình có thành viên huyết áp cao, hãy hạn chế ăn các món kho. Bạn có thể thay thế chúng bằng món hấp, luộc,...

    Ăn nhiều chất xơ

    Chất xơ có tác dụng tốt trong việc giảm báo, hạ huyết áp, hạ đường huyết và giảm cholesterol xấu. Chính vì vậy chất xơ giúp giảm các nguy cơ dẫn đến đột quỵ nên cần được bổ sung nhiều hơn vào chế độ ăn uống hàng ngày. một nghiên cứu của trường DS Leeds Anh cho biết, ăn trung bình 7g chất xơ sẽ giảm được 7% rủi ro mắc bệnh đột quỵ và các tình trạng sức khỏe đường ruột.

    Theo dõi thông tin mới nhất về chăm sóc sức khỏe gia đình ⪡⪡⪡ tại đây!!!

    [​IMG]

    Chất xơ giúp giảm các nguy cơ dẫn đến đột quỵ

    Bạn có thể bổ sung chất xơ bằng các thực phẩm dạng hạt, rau xanh, trái cây, củ quả nguyên chất như: quả lê, bơ, dâu tây, táo, chuối, cà rốt,... các loại rau củ (củ cải đường, cà rốt, bông cải xanh, đậu hà lan,...) và các loại hạt ( yến mạch, hạnh nhân, hạt chia,...).