Tin rao vặt phải có hình ảnh, Tin đăng phải đúng chuyên mục. Nếu vi phạm xẽ bị xóa ngay
VNĐ 1.00
Tìm hiểu về lĩnh vực kinh doanh vật liệu xây dựng

Cầu Giấy Tìm hiểu về lĩnh vực kinh doanh vật liệu xây dựng Cần bán

Hà Nội

Tại Việt Nam, thị trường kinh doanh vật liệu xây dựng đang phát triển mạnh mẽ và sôi động. Bên cạnh những thuận lợi thì cũng đi đôi với nhiều khó khăn, cạnh tranh lớn. Vậy làm sao để thành công trong lĩnh vực này? Hãy cùng xem một số kinh nghiệm kinh doanh vật liệu xây dựng hữu ích sau đây.

Với tốc độ đô thị hóa nhanh như hiện nay, nhu cầu xây dựng các công trình giao thông, tòa cao ốc, chung cư, khu nghỉ dưỡng… ngày càng tăng cao. Chỉ trong thời gian ngắn, hàng loạt dự án nhà ở cao tầng, trung tâm thương mại… được xây dựng hoặc chuẩn bị triển khai ở nhiều tỉnh thành, đặc biệt là Hà Nội và Sài Gòn. Đó chính là cơ sở cho thấy tiềm năng to lớn của thị trường kinh doanh vật liệu xây dựng ở nước ta.

Nếu muốn xác định đầu tư vào lĩnh vực này, bạn nên tìm hiểu kỹ lưỡng và tham khảo những chia sẻ dưới đây.

Tìm hiểu về thị trường vật liệu xây dựng

Tìm hiểu và khảo sát rõ thị trường là yếu tố gần tiên quyết giúp bạn có cái nhìn toàn diện về lĩnh vực sắp kinh doanh. Bạn nên tham khảo với tư cách một khách hàng tại các công ty, trung tâm lớn, cửa hàng vật liệu xây dựng. Từ đó, có thể nắm bắt được các sản phẩm kinh doanh chủ yếu, giá cả, cách trưng bày hàng hóa, đội ngũ nhân viên, lưu lượng khách…

[​IMG]

Thứ hai cũng là để nắm bắt được các đối thủ tương lai của mình, phương cách hoạt động, tình hình kinh doanh, chương trình khuyến mãi đang áp dụng. Từ đó, bạn có thể hoạch định chiến lược kinh doanh dễ dàng và phù hợp hơn.
>> Xem thêm: Có nên xây nhà bằng gạch không nung

Huy động nguồn vốn

Trước khi bắt đầu kinh doanh, đặc biệt là vật liệu xây dựng thì bạn cần chuẩn bị nguồn vốn khá lớn. Tuy nhiên, không nhiều người có thể có đủ số tiền này ngay lập tức, vì vậy bạn có thể huy động vốn theo các hướng sau:

Vay vốn ngân hàng

Thủ tục vay vốn kinh doanh vật liệu xây dựng không quá lâu và phức tạp nên bạn có đủ điều kiện theo quy định, tuy nhiên phần lãi suất tương đối cao. Bạn nên xem xét nhiều ngân hàng khác nhau và cân nhắc phương án vay phù hợp.

Vay từ người thân, họ hàng và bạn bè

Bạn sẽ tiết kiệm được khá nhiều thời gian và không cần các thủ tục giấy tờ rắc rối, cộng thêm thời hạn vay và lay suất ưu đãi hơn khi vay từ những người thân quen. Nhưng bạn cũng không thể lạm dụng để vay quá nhiều hoặc trong thời hạn quá lâu được.

Kết hợp kinh doanh

Khi hợp tác kinh doanh, các khoản chi phí mà bạn cần bỏ ra sẽ được giảm bớt do chia đều cho các bên. Lượng công việc cũng như các gánh nặng khác sẽ được san sẻ bớt. Tuy nhiên, trong quá trình hợp tác phải có hợp đồng, thỏa thuận rõ ràng, tránh phát sinh mâu thuẫn về sau.

[​IMG]

Xác định mặt hàng kinh doanh chủ lực

Trong các sản phẩm vật liệu xây dựng, được chia làm 2 loại là vật liệu thô và vật liệu hoàn thiện. Theo kinh nghiệm, khi bắt đầu kinh doanh bạn chỉ nên chọn một số mặt hàng chủ lực thuộc 2 loại này.

Vật liệu xây dựng thô gồm có: cát, đá, sỏi, xi măng, gạch, sắt, thép…

Vật liệu xây dựng hoàn thiện gồm có: thiết bị điện, thiết bị vệ sinh, thiết bị nước…
>> Xem thêm: Phân biệt các loại gạch không nung

Lựa chọn đơn vị cung cấp vật liệu xây dựng

Trên thị trường, chất lượng, uy tín của nguồn gốc hàng hóa chính là cơ sở cần thiết, đảm bảo cho sự phát triển và thành công của nhà kinh doanh. Theo nhiều kinh nghiệm, bạn có thể lựa chọn 3 nguồn hàng sau đây:

Nhập trực tiếp từ các công ty sản xuất vật liệu xây dựng

Theo hình thức này, bạn sẽ trở thành đại lý chịu sự ràng buộc trực tiếp từ công ty sản xuất vật liệu xây dựng. Các công ty thường sẽ đưa ra mức giá bán lẻ cụ thể và hỗ trợ đại lý qua phần trăm chiết khấu.

Nhập hàng qua tổng đại lý khu vực

Lựa chọn hình thức này, giá bán sản phẩm đã được niêm yết rõ ràng. Đồng thời, các hướng dẫn về cách sử dụng, lắp đặt cũng được thể hiện rất chi tiết, vì vậy bạn có thể yên tâm về chất lượng hàng hóa.

[​IMG]

Nhập khẩu từ nước ngoài

Nhu cầu sử dụng vật liệu, trang thiết bị nước ngoài để sử dụng cho TTTM, nhà ở, chung cư cao cấp… là khá lớn. Vì vậy, nếu khả năng tài chính cho phép, bạn có thể sử dụng một phần để nhập hàng từ nước ngoài, nhằm tạo thêm lựa chọn cho khách hàng. Tuy nhiên, cũng đừng nhập hàng với số lượng quá lớn để tránh gây tồn đọng vốn hay mất nhiều chi phí vận chuyển, kho bãi.

Xác định mức giá cho vật liệu xây dựng

Hiện nay, giá vật liệu xây dựng thay đổi khá nhanh và có sự chênh lệch giữa nhiều công ty sản xuất. Do đó, bạn nên cập nhật thường xuyên mức giá trên thị trường để định giá bán thích hợp. Cũng cần lưu ý thêm về mức giá khi bán lẻ/bán buôn, các chiết khấu, tiến độ thanh toán, ưu đãi kèm theo…

Hy vọng rằng qua những chia sẻ này, bạn sẽ có thêm hiểu biết để áp dụng và việc kinh doanh vật liệu xây dựng và sẽ đạt được thành công như mong muốn.
Chi tiết tại: https://sonma.vn/bi-quyet-kinh-doanh-vat-lieu-xay-dung-thanh-cong/