Tin rao vặt phải có hình ảnh, Tin đăng phải đúng chuyên mục. Nếu vi phạm xẽ bị xóa ngay
  • This classified has expired.
Rừng Taiga - quần xã sinh vật đa dạng tại Nga

Rừng Taiga - quần xã sinh vật đa dạng tại Nga Giới thiệu

hà nội

Giá bán (không chấm không phẩy) :
Liên hệ
Những rừng cây lá kim luôn thôi thúc du khách đến khám phá khi có chuyến du lịch với tấm vé máy bay đi nga và đến với xứ bạch dương xinh đẹp. Một trong những điểm đến mà bạn không thể bỏ lỡ đó chính là khu rừng Taiga ấn tượng
Quần xã sinh vật rừng Taiga là một trong những rừng lá kim rộng lớn, bao phủ hầu hết các đại lục Alaska, Thụy Điển, Canada, Phần Lan, bắc Hoa Kỳ và phần lớn Siberi nước Nga.
Đến với khu rừng này, bạn sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng những hàng cây lá kim xanh ngắt, mọc thẳng tắp và cả những cây loài gỗ lá nhỏ sớm rụng như bạch dương, tống quán sủi, liễu và dương rung, cùng nhiều động và thực vật đa dạng khác. Khu rừng này không chỉ được biết đến qua bộ phim rừng Taiga trong các kênh tin tức khoa học mà còn đi vào những bộ phim truyện vô cùng nổi tiếng của các nước như “Lost”, “Lạc vào rừng sâu”, “rừng Taiga”,..
[​IMG]
Sự đa dạng về địa hình và khí hậu.
Do có địa hình tương đối đặc biệt nên khí hậu tại quần xã Taiga có sự phân biệt khá lớn giữa mùa đông và mùa hè. Mùa đông tại nơi này kéo dài khoảng 5 tháng hoặc nhiều hơn, có nhiệt độ giảm dần khi lên phía Bắc. Nguyên nhân là do lục địa phía Bắc có địa hình cao nên không được tiếp nhận nhiều ánh sáng mặt trời, dẫn đến nền nhiệt thường ở dưới điểm đóng băng của nước. Nhiệt độ dao động từ – 50 độ C đến 30 độ C tùy vào thời điểm. Trong khi đó mùa hè chỉ kéo dài trong thời gian khá ngắn, khí hậu ẩm thấp nen thuận tiện cho sự phát triển của các sinh vật thích nghi môi trường nhiệt ấm, ẩm.
Khu vực phía Nam lại có khí hậu biến đổi rõ nét theo lượng mưa. Vào tháng 7, lượng mưa tương dối thấp nên rừng Taiga sẽ được thay thế bằng khu đồng rừng thảo nguyên thưa kéo dần xuống phía Nam, đặc biệt bạn sẽ được thấy những cánh đồng tuyệt đẹp này khi đến miền đông Siberi.
Còn tại một số khu vực ấm hơn, rừng có sự đa dạng về động thực vật ưa môi trường ấm như thông thông Triều Tiên, vân sam Jezo và linh sam Mãn Châu và dần dần tạo nên rừng hỗn hợp. Càng về gần khu vực bờ biển Thái Bình Dương, chúng hợp nhất và tạo thành các rừng lá kim ôn đới. Mặc dù mưa không nhiều nhưng tuyết và sương cũng góp phần đáng kể, đủ để phát triển của những thảm thực vật rậm rạp. Nếu như trước kia, rừng Taiga bị đóng băng thì ngày nay do thay đổi của địa hình và sự nóng lên của trái đất, các sông băng rút lui, tạo thành các hồ nước, đầm lầy.
> Liên hệ mua vé máy bay đi đà nẵng tại đại lý vietnam airlines
[​IMG]
Sự phong phú về động thực vật:
Mặc dù khu rừng này chủ yếu là lá kim nhưng do địa hình, khí hậu mà nơi đây có rất nhiều loài thực vật thấp, rừng lá rộng, rừng bạch dương, rêu, phong,… Không chỉ có thực vật mà động vật ở đây cũng vô cùng đa dạng chủng loài, từ động vật ăn thịt lớn, động vật ăn cỏ hay cả các sinh vật gặm nhấm.
Trong khu rừng cũng có nhiều loài hoang dã quý và hiếm như tuần lộc (Rangifer tarandus), gấu nâu Bắc Mỹ (Ursus arctos horribilis), chồn gulô (Gulo gulo),… Tuy nhiên, các loại này hiện đang bị đe dọa nghiêm trọng bởi cả tự nhiên và bàn tay phá hủy của con người.
Sự biến đổi khí hậu, sự tàn phá của con người khiến cho nhiều loại động thực vật không có nguồn dinh dưỡng và thức ăn. Các hoạt động phá hủy hay chặt đốn gỗ kiếm lợi, phá hủy đi môi trường sinh tồn của nhiều loại động thực vật, khiến chúng tản cư hoặc chết đi khá nhiều. Vì vậy, con người cần có ý thức và những biện pháp cụ thể để bảo vệ “lá phổi của trái đất” cùng các động thực vật đang có nguy cơ bị tiệt chủng.
> Đặt mua vé máy bay Korean air và khám phá những điểm đến thú vị và hấp dẫn