Tin rao vặt phải có hình ảnh, Tin đăng phải đúng chuyên mục. Nếu vi phạm xẽ bị xóa ngay
  • This classified has expired.
Hòa mình vào thiên nhiên hoang dã với rạn Nam Ô

Trong nước Hòa mình vào thiên nhiên hoang dã với rạn Nam Ô Cho thuê

Đà Nẵng

Giá bán (không chấm không phẩy) :
Liện hệ
Đà Nẵng có nhiều bãi biển được mệnh danh là thiên đường nghỉ dưỡng của thế giới. Trong đó, rạn Nam Ô ở Đà Nẵng nổi lên như một bãi biển đẹp một cách nguyên sơ và quyến rũ.

Rạn Nam Ô nằm ở phường Hòa Hiệp Bắc thuộc quận Liên Chiểu, Đà Nẵng. Từ trung tâm thành phố, bạn có thể thuê xe máy Đà Nẵng để đi tới tham quan. Nếu đi bằng xe máy thuê được, chỉ mất khoảng 20 phút là bạn đã tới được Rạn Nam Ô rồi. Đối với dân phượt, tốt nhất là bạn nên sử dụng dịch vụ cho thuê xe máy để có thể khám phá được Rạn Nam Ô một cách trọn vẹn và ấn tượng nhất.

Rạn Nam Ô có chiều rộng khoảng 2ha, được chia làm hai cụm là rạn Con và rạn Cỏ. Rạn Cả có hướng Tây Bắc – Đông Nam, có độ dài khoảng 300m và rộng 50m. Hệ thống rạn Cả có lớp đá ngầm dày đặc. Rạn Con có kích thước nhỏ hơn, chỉ song song và bằng nửa kích thước rạn Cả. Ngoài ra, ngăn cách 2 rạn là một lạch nước nhỏ, rộng chỉ khoảng 20m. Vùng nước ở con rạch này rất hiền hòa, và thơ mộng. Là địa điểm cực kỳ thích hợp cho những bạn mê chụp ảnh.

Đối với người dân Đà Nẵng, rạn Nam Ô là vùng biển lý tưởng để đánh bắt cá và tảo biển. Các loại cá ở rạn Nam Ô rất đa dạng và phong phú. Tùy vào từng mùa khác nhau mà sẽ có mỗi loại cá phù hợp như cá nhám, cá thu,…
[​IMG]
Nếu muốn nhìn ngắm rạn Nam Ô hoàn hảo nhất thì bạn có thể qua khu vực bãi biển Xuân Thiều. Tại đây, bạn sẽ được nhìn ngắm rạn Nam Ô nhấp nhô theo từng cơn sóng, từng dãy đá ngầm thoắt ẩn thoắt hiện trong làn nước trong veo. Du khách khi ngắm nhìn quan cảnh về chiều ở rạn Nam Ô sẽ cảm nhận rõ được sự hòa quyện hoàn hảo của đất và trời trong quan cảnh bình yên trong vắt.
[​IMG]
Điển tích về rạn Nam Ô được người dân Đà Nẵng truyền tai nhau và trở thành một truyền thuyết lưu truyền rộng rãi cho tới ngày nay. Chuyện về cặp vợ chồng có xứ mệnh đào biển lắp non do Ngọc Hoàng phái xuống trần gian. Ông chồng tên là Ba Viên, và vợ là Bà Nà. Hai người cứ cần mẫn dời núi từ Đông sang Tây để hình thành từng mảng núi lớn trong đất liền. Một hôm, bà vợ đã xuống chân núi mà không thấy bóng dáng ông, nên để tạm sọt đất đá tại đó mà đi tìm chống. Chạy ra hướng biển thì bà thấy ông buồn tủi bên chiến đòn gánh bị gãy. Ông giải thích rằng vì thấy núi của bà lấp đã cao mà núi bên ông còn thấp, nên đành tăng số đá gấp đôi nhưng ngờ đâu quai gánh bị gãy giữa chừng. Chuyện đắp non dời bể không thành, hai vợ chồng phải về lại thiên đình. Khi đi, để lại hai đầu gánh đá là rạn Cả và rạn Con của rạn Nam Ô bấy giờ.