Tin rao vặt phải có hình ảnh, Tin đăng phải đúng chuyên mục. Nếu vi phạm xẽ bị xóa ngay
VNĐ 1.00
Gạch không nung và những điều cần biết

Cầu Giấy Gạch không nung và những điều cần biết Cần bán

Hà Nội

Thời gian gần đây, chứng kiến sự lên ngôi của gạch không nung. Nhiều nhà thầu xây dựng, khách hàng cá nhân đã lựa chọn loại vật liệu này. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều người băn khoăn liệu có nên xây nhà bằng gạch không nung hay không? Bài viết sau sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về vật liệu này, từ đó có thể trả lời cho thắc mắc trên.

Tìm hiểu về vật liệu gạch không nung

Gạch không nung còn có tên gọi là gạch bê tông, gạch block, gạch xi măng… Đây là loại gạch được tạo nên từ hỗn hợp xi măng, cát, chất độn như mạt đá sạch, đá mi, đá dăm, xỉ than nhiệt điện. Gạch block được tạo ra không cần sử dụng nhiệt để nung nóng, sau khi tạo hình sẽ tự động đóng rắn.

[​IMG]

Xem thêm: Phân biệt các loại gạch không nung
Hiện nay, theo quy chuẩn gạch không nung được chia thành các sản phẩm chủ yếu như: gạch xi măng cốt liệu, gạch bê tông khí chưng áp, gạch bê tông bọt (gạch nhẹ), gạch khác (đá ong, đất hóa đá…). Trong số đó, phổ biến nhất là gạch bê tông cốt liệu và gạch đất hóa đá, có trọng lượng riêng nặng hơn so với gạch đất nung truyền thống. Gạch bê tông bọt và gạch bê tông khí chưng áp có tỷ lệ lỗ xốp lớn, thường sử dụng để giảm tải trọng cho một số công trình. Còn gạch không nung có cốt liệu xốp, kết cấu nhiều vách và lỗ rỗng đan xen thì có khả năng cách âm, cách nhiệt và chống thấm tốt.

Các ưu và nhược điểm của gạch không nung

Gạch không nung có nhiều ưu điểm nổi bật so với gạch nung. Gạch có cường độ chịu lực khá cao, gấp 2 lần so với gạch truyền thống. Đồng thời có khả năng năng chống cháy cao do thành phần là chất vô cơ và khả năng cách âm, cách nhiệt đều tốt. Một số sản phẩm còn chống thấm ổn định.

[​IMG]

Do được sản xuất bởi dây truyền hiện đại nên viên gạch có độ chính xác cao, đạt tới 99,99% so với kích thước tiêu chuẩn. Vì vậy, gạch không nung có kích thước đồng đều, không bị cong vênh, sai lệch như gạch nung. Thời gian thi công bằng gạch block cũng nhanh hơn gạch truyền thống, từ đó giúp tiết kiệm chi phí xây dựng.

Quá trình sản xuất gạch không trải qua giai đoạn nung nhiệt nên không tạo ra khí thải hay các phế thải, tro bụi. Điều đó vừa giúp giảm chi phí nhiên liệu, vừa thân thiện và góp phần bảo vệ môi trường.

Tuy nhiên, gạch không nung cũng có một số nhược điểm khiến cho khách hàng còn e ngại, chưa muốn sử dụng. Đó là gạch không nung có thể gây ra bở tường, khi khoan đục hoặc đóng đinh lên tường thường gặp khó khăn.

Sản phẩm gạch không nung được sản xuất theo công nghệ cũ có độ hút nước cao, nếu không xử lý ép tốt thì sẽ gây hiện tượng ẩm mốc, rạn nứt…
>> Xem thêm: Bí quyết kinh doanh vật liệu xây dựng thành công

Có nên xây nhà bằng gạch không nung ?

Xét về mặt chi phí, xây nhà bằng gạch không nung có giá thành rẻ hơn, tiết kiệm chi phí cho chủ nhân hơn. Bởi loại gạch này có giá thấp hơn 5-10% so với gạch nung, thời gian thi công nhanh hơn và tiêu tốn ít tiền công hơn.

Xây nhà bằng gạch không nung có độ bền tốt hơn. Qua những kiểm nghiệm thực tế, các chuyên gia nhận thấy độ bền và rắn của gạch block cao hơn so với gạch đất sét nung thông thường.

[​IMG]

Xét về khả năng cách âm, cách nhiệt và chống thấm, gạch không nung đều tốt hơn gạch nung. Thực tế, đã có nhiều công trình lớn sử dụng loại gạch này như Keangnam Landmark Tower, Grand Plaza Hà Nội, Khách sạn Pullman Hà Nội Splendora… Các trung tâm thương mại như Lotte, Big C, Aeon Mall… các nhà máy của Samsung (Bắc Ninh), Toyota (Vĩnh Phúc), Nhiệt điện Nghi Sơn (Thanh Hóa)…

Cùng với đó là hàng loạt công trình chung cư, nhà ở, biệt thự đều được xây dựng bằng loại gạch không nung. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể an tâm sử dụng loại gạch này để xây dựng ngôi nhà mơ ước.
Chi tiết tại: https://sonma.vn/co-nen-xay-nha-bang-gach-khong-nung/