Tin rao vặt phải có hình ảnh, Tin đăng phải đúng chuyên mục. Nếu vi phạm xẽ bị xóa ngay
  • This classified has expired.
Cảnh báo, cát xây dựng trên thế giới sắp cạn kiệt

Cảnh báo, cát xây dựng trên thế giới sắp cạn kiệt Cho thuê

Hồ Chí Minh

Giá bán (không chấm không phẩy) :
Liện hệ

Cảnh báo, cát xây dựng trên thế giới sắp cạn kiệt


Chúng ta vẫn nghĩ cát là bất tận bởi các bãi biển với cát trắng trải dài, các sa mạc bao la ngày càng mở mang. Nhưng thật ra, lượng cát trên toàn toàn cầu đang sút giảm một bí quyết hiểm nguy gây ảnh hưởng đến môi trường và nghiêm trọng cho con người.

Đáng buồn, chính con người với hành động khai thác cát quá mức là nguyên do gây ra hiện tượng này.

[​IMG]

Trong nhiều năm, người ta luôn phấn đấu tìm cách cải thiện chất lượng những công trình xây dựng nhưng lại “bỏ quên” quá trình khai thác nguyên liệu phục vụ cho xây dựng. Cát là nguyên liệu chính trong sản xuất xi măng, bê tông và cũng là thành phần tạo ra thủy tinh và đồ điện tử.
Thông tin thêm: Đơn vị cung ứng cát xây dựng thành phố hồ chí minh

Việc khai thác cát ko kiểm soát để phục vụ nhu cầu tăng vọt của con người đã khiến chúng ta lầm vào tình trạng khủng hoảng cát.

[​IMG]
Một con tàu phun cát và nước lên để bồi đắp bãi biển.​

Theo con số, năm 2010, toàn thế giới khai thác khoảng 11 tỉ tấn cát cho mục đích xây dựng, trong đó, các nước trong khu vực Châu Á - thăng bình Dương, châu Âu, Bắc Mỹ là các khu vực có tỉ lệ khai thác cao nhất. Nhưng đây có thể chưa phải là thống kê chuẩn xác bởi nhiều quốc gia còn giấu đi lượng cát khai thác cho những mục đích khác như khai thác đá phiến hoặc bồi đắp bãi biển.
Tìm hiểu thêm:
Đại lý cung cấp cát san lấp tphcm
Bảng báo giá cát xây dựng khu vực tphcm mới nhất

Do nhu cầu tăng cao và 1 số quốc gia đã cấm việc khai thác cát, đã biến cát trở thành một mặt hàng xuất khẩu ở quy thế giới. Điều này khiến cho việc khai thác cát càng ngày càng được đẩy mạnh, gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng.

Hậu quả của việc khai thác cát quá mức

  • Việc khai thác cát quá mức khiến hệ sinh thái trên sông và các vùng ven biển bị thay đổi đẩy nhiều loài sinh vật như cá heo sông, cá sấu,... đến nguy cơ tuyệt diệt.
  • Ngoài ra, nó còn gây xói mòn đất hiểm nguy khiến người dân sinh sống quanh đó gặp nguy hiểm. Việc khai thác khiến bờ biển bị thu hẹp, hậu quả là con người dễ bị tác động bởi bão lũ hơn.
  • Quá trình khai thác cát vô tình để lại các hố nước đọng, đây là môi trường xuất sắc để nuôi dưỡng muỗi hoặc lan truyền các loại vi khuẩn hiểm nguy khác. Điều này doạ dọa tới sức khỏe của con người.
[​IMG]
Hồ Bà Dương tại Trung Quốc và hệ quả sau 18 năm khai thác cát quá mức. ​

Con người cần phải làm gì để ngăn chặn?

Nhiều người vẫn chưa tinh thần được quy mô gây hại của việc khai thác quá mức nên nó vẫn đang diễn ra mạnh mẽ ở khắp nơi trên toàn cầu. hiện nay, mới chỉ có một số tổ chức đứng ra tuyên truyền, nhưng chưa thực sự có hiệu quả.

hy vọng, những tổ chức và chính phủ những nước sẽ sớm xây dựng được một chiến lược khai thác cát an toàn, gần gũi hơn với môi trường trong tương lai.

Hơn bao giờ hết, cát cũng cần phải được đối xử công bằng như những loại khoáng sản có hạn khác để bảo vệ ngôi nhà chung của chúng ta.